MÁY ĐO ĐỘ NHỚT QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Các công ty dựa vào thiết bị đo độ nhớt để kiểm tra tính nhất quán của sản phẩm, từng mẻ một, để luôn cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Ngày đăng: 18-11-2022

184 lượt xem

Độ nhớt là một đại lượng vật lý đặc trưng cho trở lực do ma sát nội tại. Được sinh ra giữa các phân tử khi chúng có sự chuyển động trượt lên nhau.

Máy đo độ nhớt là một dụng cụ đo độ nhớt của các sản phẩm thực phẩm dạng lỏng, bán rắn và thậm chí cả rắn. Thiết bị đo độ nhớt là thành phần quan trọng của các phòng thí nghiệm đảm bảo chất lượng vì chúng được sử dụng để thu thập thông tin về tính chất dòng chảy (lưu biến) của vật liệu do những thay đổi trong điều kiện xử lý, công thức, lão hóa (quá trình xử lý), v.v.

Các nhà sản xuất thực phẩm và nước giải khát cần kiểm tra độ nhớt của sản phẩm. Từ các mẫu nước ngọt, nước tương có độ lỏng tới các mẫu đặc hơn như nước sốt, kem đặc và kem nhão…
 Việc kiểm tra độ nhớt của mẫu là cần thiết trong các phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm QC ở châu Âu. Để chắc chắn rằng sản phẩm cuối cùng trước khi giao cho khách hàng được kiểm tra 1 cách chính xác và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì vậy các phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm QC và phòng nghiên cứu sản phẩm R&D sử dụng máy đo độ nhớt để kiểm tra độ nhớt của sản phẩm.

Máy đo độ nhớt có phạm vi đo độ nhớt rộng, tùy thuộc vào cánh khuấy và tốc độ quay khác nhau có thể đo được nhiều mẫu có độ nhớt khác nhau.

Cần thường xuyên hiệu chuẩn máy đo độ nhớt bằng dung dịch hiệu chuẩn để máy hoạt động tốt và hiệu quả lâu dài.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỬ CALTEK
 CALTEK ELECTRONICS JOINT STOCK COMPANY

Địa chỉTầng 3, Hà Nam Plaza, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương

Chi nhánh: Tầng 2, trung tâm điều hành KCN Tiên Sơn, đường TS11, KCN Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0326.781.115
Email: 
ha.dang@caltek.com.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...